Ở tù cũng kiếm được tiền?

Đảo Bastoy nằm cách thủ đô Oslo của Na Uy 75km về phía nam. Từ nhiều năm nay, nó được người dân địa phương đặt cho tên gọi là hòn đảo của hy vọng. Đây là nơi chính phủ Na Uy “chọn mặt gửi vàng” xây dựng nhà tù trên đảo đầu tiên với 120 tù nhân. Nhà tù Bastoy không giống với bất kỳ mô hình nhà tù nào khác trên thế giới. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi những người lần đầu tiên đặt chân đến nhà tù này, đều nhầm tưởng đây là khu nghỉ dưỡng.

tu Ở tù cũng kiếm được tiền?

Được tận hưởng cuộc sống như những vị khách du lịch

Được tận hưởng cuộc sống thoải mái trên đảo thật khó có thể tưởng tượng rằng những vị khách này lại là những tên buôn lậu thậm chí là giết người.

Trong nhà tù này, các phạm nhân được tận hưởng các dịch vụ như sân tennis, sân bóng đá, bể bơi bốn mùa, khu chuồng ngựa. Thoải thích truy cập internet, xông hơi, phòng chiếu phim, thư viện với hàng trăm đầu sách……

tu1 Ở tù cũng kiếm được tiền?

Thư viện với hàng trăm đầu sách

Tại Bastoy, mỗi tù nhân được phép chọn một ngành nghề mà họ muốn học. Các nhân viên trông coi nhà tù sẽ hướng dẫn họ cho đến khi thành thục. Sau đó, các tù nhân sẽ làm công việc đó như một cách để kiếm tiền.

Với mỗi một ngày công, các tù nhân thường kiếm được một số tiền khoảng 6 bảng Anh, tương đương khoảng 200 ngàn đồng Việt Nam. Số tiền tuy không lớn, nhưng nhiều tù nhân cho biết họ sẽ tiết kiệm để sau này khi được ra tù, sẽ dùng làm vốn.

tu2 Ở tù cũng kiếm được tiền?

Một tù nhân đang học việc 

Nhiều người dân tỏ ra bất bình khi thấy những tù nhân, từng là những tên tội phạm với những tội ác như giết người, cưỡng hiếp hay buôn lậu ma túy, nay lại có thể ung dung tận hưởng một cuộc sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Những người này cho rằng chính phủ Na Uy đang lãng phí tiền thuế của người dân để đầu tư vào những thành phần “cặn bã” của xã hội thay vì hỗ trợ người nghèo.

Điều đáng nói là trong luật pháp Na Uy, không có án tử hình hay tù chung thân, mà mức phạt cao nhất chỉ là 21 năm. Vì vậy, các nhà chức trách lo sợ nếu môi trường cải tạo không tốt, sẽ khiến các tù nhân dễ lặp lại tội ác.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>