Những ngành nghề khá kì lạ ở Mỹ

Để tham gia vào công việc: Tốt nhất là bạn nên giúp đỡ những người bạn thân và thành viên trong gia đình đang gặp rắc rối về cách tổ chức công việc, cuộc sống gia đình. Bạn có thể coi việc giúp đỡ những người đó như những câu chuyện thành công của bạn để đem ra làm công cụ marketing cho chính bạn với mọi người.

Ca Những ngành nghề khá kì lạ ở Mỹ

Ở Mỹ, có những nghề mà ngay tên gọi của chúng bạn cũng cảm thấy khó hiểu và chắc chắn nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ biết đến. Dưới đây là một vài ví dụ.

 

Nhà ngôn ngữ máy tính

Các nhà ngôn ngữ máy tính giúp cho hệ thống máy tính có thể hiểu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng đặt một cuốn sách trên trang Amazon bằng tiếng Nhật thì trang web này, với sự trợ giúp của các nhà ngôn ngữ máy tính, sẽ đưa ra một loạt các tiêu đề sách tương tự giống nhau để bạn lựa chọn. Muốn làm công việc này, trước tiên bạn phải có bằng đại học chuyên ngành về máy vi tính, mức lương khởi điểm cho công việc này rất cao, có thể lên đến hàng chục nghìn đô la.

Để bước vào nghề: Bạn có thể đến các nơi như Cộng đồng ngôn ngữ học Mỹ và Hiệp hội các nhà ngôn ngữ máy tính.

Nhân viên ủng hộ công cuộc bảo vệ môi trường thiên nhiên

Các nhân viên này làm việc với chính phủ, các hiệp hội nghề và các chủ sở hữu đất nhằm tìm ra những phương pháp giảm thiệt hại đến môi trường và sử dụng đất mà không ảnh hưởng đến môi trường. Hầu hết các nhân viên làm công việc này phải có bằng cử nhân chuyên ngành sinh vật học, nông nghiệp, sinh thái học hoặc chuyên ngành môi trường.

Để bước vào nghề: Bạn cần phải có những kinh nghiệm thực tiễn. Muốn vậy, hãy tham gia tình nguyện hoặc thực tập tại cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức cộng đồng, môi trường.

Tư vấn sinh đẻ

Những người tư vấn sinh đẻ này đưa ra lời khuyên và luôn động viên các bà mẹ trong suốt thời gian mang thai. Họ giúp các bà mẹ vượt qua những khó khăn về tinh thần cũng như thể chất trong thời gian sinh nở và dạy các ông bố, bà mẹ về những kỹ năng cần thiết để nuôi trẻ.

Bạn không cần phải có bằng đại học để trở thành nhà tư vấn sinh đẻ nhưng để nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo uy tín với khách hàng, bạn cần phải được cấp chứng chỉ của Nhà Tư vấn Sinh đẻ Bắc Mỹ. Mức phí trung bình: 700 USD tư vấn trong suốt thời gian mang thai và sinh nở.

Để bước vào nghề: Hãy ngỏ ý muốn tham gia thực tế cùng những nhà tư vấn có kinh nghiệm để xem cách thức họ tư vấn thê nào, tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Người “tiên đoán tương lai”

Sử dụng các dữ liệu từ quá khứ và hiện tại, những người này nghiên cứu liệu hiện tại sẽ ảnh hưởng đến tương lai như thế nào và con người sẽ thích ứng với những thay đổi về công nghệ, nhân khẩu học, chính trị môi trường và xã hội học như thế nào. Chuyên môn chính của công việc đòi hỏi bạn phải có bằng cao học ngành khoa học xã hội hoặc kinh doanh. Công việc tư vấn cho các công ty và chính phủ sẽ mang lại cho bạn mức lương hàng trăm nghìn đô la.

Để bước vào nghề: Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại các trang web về ngành và bằt đầu phỏng vấn các công ty trong khu vực của mình để biết thêm thông tin.

Nhà tư vấn ngoại hình

Với mức thu nhập tuỳ ý, nhà tư vấn ngoại hình đưa ra lời khuyên cho mọi người về cách tạo ấn tượng tốt nhất với người khách thông qua vẻ ngoại hình, cách ăn mặc và kỹ năng giao tiếp để họ có thể tiến xa trong con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống xã hội và giúp họ thêm tự tin.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn không cần phải có bằng đại học nhưng các tổ chức như Học viện Đào tạo nhà tư vấn ngoại hình ở New York có những khoá học về phân tích màu sắc, phân tích phong cách và cách ăn mặc… có thể giúp bạn thêm tự tin khi bước vào nghề.

Để bước vào nghề: Hãy tham gia vào HIệp hội các nhà tư vấn ngoại hình Quốc tế và tìm hiểu xem bạn có thể tham gia vào học nghề hay không.

Nhà tư vấn đời sống

Nhà tư vấn nói chuyện với khách hàng để chỉ ra những nguyên nhân khiến cho cuộc sống của họ gặp rắc rối và phát triển các kế hoạch, giúp mọi người thành công trong cuộc sống. Họ gặp riêng khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại và lắng nghe những khó khăn, thách thức của khách hàng, sau đó lập mục tiêu mà khách hàng cần hướng tới trong tương lai và đạt được những tiến bộ trong cuộc sống. Tốt nhất là nên có một tấm bằng chứng nhận của Liên đoàn Tư vấn Quốc tế.

Để bước vào nghề: Bạn nên thuê một nhà tư vấn cuộc sống để bạn có thể có thêm hiểu biết về mối quan hệ giữa nhà tư vấn – khách hàng.

Người tổ chức công việc

Những nhà tổ chức này hỗ trợ giúp đỡ cá nhân lập kế hoạch tổ chức công việc để họ có thể giảm thiểu những gánh nặng, stress do công việc ở chỗ làm và công việc gia đình mang lại, cân bằng cuộc sống và công việc hơn. Hầu hết những nhà tổ chức này đều phải có chứng nhận của Hiệp hội những người tổ chức công việc Quốc gia và phải trải qua chương trình học tập. Trung bình, người tổ chức sẽ được trả 50 USD/giờ, với mỗi dự án cá nhân có thể mất một ngày làm việc, thậm chí là nhiều ngày.

Để tham gia vào công việc: Tốt nhất là bạn nên giúp đỡ những người bạn thân và thành viên trong gia đình đang gặp rắc rối về cách tổ chức công việc, cuộc sống gia đình. Bạn có thể coi việc giúp đỡ những người đó như những câu chuyện thành công của bạn để đem ra làm công cụ marketing cho chính bạn với mọi người.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>