Muốn sống hạnh phúc thanh thản thì hãy ghi nhớ 10 điều này

Dù có mắc bao nhiêu sai lầm trong cuộc sống đi nữa, thì nếu tiếp tục cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được chúng. Vì thế, bạn phải luôn nỗ lực và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.
Một vài hối tiếc là không thể tránh khỏi, nhưng đôi khi bạn cũng phải vượt qua những điều đó.
1. Đầu tiên, hãy ăn mừng thất bại của bạn
Bạn đã bao giờ xem một trận thi đấu chạy vượt rào tại Olympic? Bạn đã tính xem liệu người chiến thắng phải vượt bao nhiêu trở ngại trong 110 mét chưa? Khoảng một nửa vận động viên trong số họ chưa bao giờ hối hận vì không giành được chiến thắng. Bởi vì với họ, đó tuy chưa phải một trận thi đấu hoàn hảo, nhưng họ đã cố gắng hết sức và vượt qua bản thân mình.
2. Thay đổi cuộc sống của chính mình
Cuộc sống của bạn là do chính bạn tạo ra, nhưng nhiều người luôn nói rằng ước mơ, sự nghiệp của họ là do cha mẹ áp đặt. Họ luôn sợ người khác nói này nói nọ nếu họ sống theo cách của mình.
Thời gian không chờ đợi một ai cả – thế nên hãy tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu cuộc đời của bạn kết thúc khi bạn chưa thể tự đưa ra một quyết định quan trọng nào cả? Vì thế hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay.

song vui ve hanh phuc Muốn sống hạnh phúc thanh thản thì hãy ghi nhớ 10 điều này

3. Trả lời “Có” hoặc “Không” với ước mơ của bạn

 

Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

 

Ước mơ của bạn là gì? Bạn có tích cực theo đuổi nó – hay luôn nghĩ về nó không? Hay bạn luôn nghĩ rằng nó chẳng bao giờ xảy ra cả?
Vì vậy, nếu bạn muốn không bao giờ hối tiếc thì ngay bây giờ hãy nói lời tạm biệt với giấc mơ của bạn hoặc là hãy bắt đầu theo đuổi nó ngày hôm nay. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.
4. Đóng cửa lại
Hãy đọc câu danh ngôn nổi tiếng của Alexander Graham Bell: “Khi một cánh cửa đóng lại là lúc một cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường nhìn quá lâu và quá tiếc khi cánh cửa đó đã đóng lại mà không nhìn thấy một cánh cửa khác đã mở ra với chúng ta”.
5. Học hỏi, rút ra những bài học từ những sai lầm của bạn, đừng hối tiếc về chúng
Bạn có thấy rằng những người luôn hối tiếc sai lầm của họ thường gặp phải những sai lầm tương tự một lần nữa không? Hối hận không giống với việc học hỏi từ chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn chìm ngập trong những sai lầm mà chẳng thể bước ra.
6. Đừng bao giờ sợ hãi
Khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào đó, hầu hết chúng ta thường đặt ra giả thiết không thể làm được. Chính vì vậy, khi kết thúc cuộc đời của mình, bạn mới nhận ra rằng mình đã lãng phí nó.
Thế nên, hãy sống theo phương châm của Zachary Scott: “Khi bạn già đi, bạn sẽ nhận ra rằng điều duy nhất bạn hối tiếc là những điều bạn đã không làm.”
7. Dừng việc suy nghĩ về những gì đã qua
Đừng nên che lấp chính bản thân mình và đánh mất cơ hội để làm được, có được một cái gì đó tốt đẹp hơn, hãy thay đổi hướng đi và tìm một công việc mà bạn thực sự yêu thích.
8. Đừng nói điều gì khi bạn đang tức giận
Ambrose Bierce từng nói rằng:“Nói chuyện khi bạn đang tức giận là điều sẽ khiến bạn hối hận nhất trong đời”. Vì thế, đừng nên nói gì khi cơn giận dữ đang “bốc khói” trên đầu, hãy nói chuyện khi bạn bình tĩnh hơn.
9. Đừng che giấu cảm xúc của mình
Hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời bạn là khi gặp được một người nào đó mà bạn yêu mến nhưng không thể nói với họ tình cảm của bạn. Những câu nói dường như rất đơn giản như “Anh yêu em”, “Cảm ơn”, “Xin lỗi”, nhưng nếu không nói chúng trong đúng thời điểm cần thiết sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời. Thế nên, hãy luôn sống mà đừng bao giờ che giấu tình cảm, cảm xúc của mình.
10. Luôn ghi nhớ rằng: Đó chưa phải là kết thúc

 

Dù có mắc bao nhiêu sai lầm trong cuộc sống đi nữa, thì nếu tiếp tục cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được chúng. Vì thế, bạn phải luôn nỗ lực và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.
Nội – Ngoại Thất
Khoa học Công Nghệ
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chính Sách – Quản Lý

Bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống hay chưa thể tìm được hướng đi cho cuộc sống hoặc chưa đạt được mục tiêu mà mình mong muốn vậy hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn sống làm kim chỉ nang cho mình

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>