Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

Mặc dù, văn phòng 31 được thiết kế với màu sắc cổ điển retro nhưng khu văn phòng vẫn được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị tự động vô cùng hiện đại, cho phép điều khiển ánh sáng, âm thanh, video, nhiệt độ, rèm và hệ thống an ninh, đảm bảo sự thoải mái và thực sự hữu ích theo yêu cầu về không gian của người sử dụng.

(Xây dựng) – Văn phòng 31 là dự án được Sandro Clemes đảm nhận, Văn phòng 31 là sự kết hợp giữa văn phòng và phòng nghỉ tại Florianopolis, Brazil.

Yêu cầu thiết kế:

Văn phòng 31 là không gian tiếp khách hàng và phát triển các hoạt động nhóm, nơi dành cho các chuyên gia sáng tạo làm việc, cần thiết kế phù hợp với một loạt các tiêu chí sử dụng cũng như tính thẩm mĩ. Đây là không gian có sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại cũng như nét văn hóa đô thị, kết hợp giữa công nghệ tự động hóa với phong cách cổ điển (retro) đang thịnh hành hiện nay.

Ý tưởng thiết kế:

Thiết kế một môi trường làm việc dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo cũng như dành cho hoạt động nhóm. Dự án thiết kế Văn phòng 31 nhằm kết hợp các khía cạnh quan trọng của môi trường kinh doanh cần có như tính thực tiễn, tính tổ chức và các chức năng sử dụng, tính cá nhân cùng với những tiện nghi của phòng nghỉ.

Không gian văn phòng có dạng hình khối, được sắp đặt theo phong cách retro, kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại với phong cách thiết kế của thập niên 50, 60, bổ sung bằng những thiết bị đèn chiếu sáng công nghiệp được thiết kế bởi các nghệ sĩ trẻ tại địa phương.

Các bức tường phía sau không gian văn phòng được bao phủ bởi xi măng techno – loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong hiện đại. Phần tường hông và trần nhà được sơn màu trắng, bảng nổi trên tường được sơn đen mờ.

Hai màu sắc tạo nên sự trung lập này là hai yếu tố đặc trưng của không gian văn phòng, cùng với thảm trải sàn tạo nên hiệu quả về âm thanh và nhiệt cho không gian. Những tấm mành màu đồng được thiết kế đơn giản, che đi các ô cửa kính. Tuy nhiên, những đồ nội thất này nổi bật về kích thước, những tấm mành màu đen có kích thước lớn hơn những thanh mành thông thường (loại 70mm) tạo nên sự nổi bật về trực quan. Tấm thảm màu đỏ bằng chất liệu nilon áp dụng công nghệ chống nấm mốc và vi khuẩn mang lại sự ấm áp cho không gian phòng. Một chi tiết khác đó là những tấm thảm không dán cố định trên mặt sàn phụ có thể được làm sạch dễ dàng hơn.

Nội thất phòng được bố trí linh hoạt (bao gồm một giá sách lớn) được tổ chức thành hai phần chính: phòng nghỉ và phòng họp. Trong phòng nghỉ – phòng tiếp khách – nội thất được lựa chọn có tông màu trắng, xám và đen, với một chiếc ghế sofa có bề mặt bằng chất liệu lanh đơn giản và chân ghế bằng kim loại, đó là thiết kế ghế bành “Smooth” từ Eduardo Bortolai (Sao Paulo), một chiếc ghế bành phong cách thập niên 60 từ Percival Lafer, một chiếc bàn gỗ có mặt bên bằng kính và một chiếc bàn có chân bằng kim loại, phủ xi măng trắng trên mặt được thiết kế bởi Sandro Clemes. Một chiếc đèn sàn lớn với thiết kế theo phong cách retro, tạo nên sự gắn kết cho tất cả nội thất của căn phòng. Bối cảnh của căn phòng là nơi trưng bày bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật thị giác như nhiếp ảnh, tranh khắc gỗ, mực in trên giấy, sơn trên vải, thư pháp, poster (nghệ thuật đường phố).

Nội thất phòng họp bao gồm một chiếc bàn lớn mặt sơn mài có chân bằng kim loại, những chiếc ghế theo phong cách thập niên 50 với khung gỗ hồng và bọc da trắng. Cạnh đó là một tủ sách lớn với 64 ngăn bằng nhau được sơn màu đen của MDF, một chiếc tủ lạnh mini, hệ thống nghe nhìn, một quầy nhỏ bằng thủy tinh và kim loại dành cho máy tính bàn/máy tính bảng và một chiếc ghế xoay của Flexform. Kệ sách là nơi trưng bày một bộ sưu tập các tác phẩm văn học đồ sộ, giống như một thư viện, tác phẩm theo phong cách polyptych của Camila Petersen tái hiện hình ảnh đường phố, những cây cầu, quảng trường và những tòa nhà của đô thị hiện đại. Thêm vào đó, một chiếc ghế băng dài mảnh làm bằng thép không gỉ có nệm màu xám thêm chỗ ngồi trong căn phòng, đồng thời phù hợp với bố cục chung.

Phòng được trang bị hai loại đèn, đèn treo trần phòng họp cùng với đèn cây bằng thép không gỉ lớn trong phòng khách có độ cao 2.2m (7.2ft).

Mặc dù, văn phòng 31 được thiết kế với màu sắc cổ điển retro nhưng khu văn phòng vẫn được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị tự động vô cùng hiện đại, cho phép điều khiển ánh sáng, âm thanh, video, nhiệt độ, rèm và hệ thống an ninh, đảm bảo sự thoải mái và thực sự hữu ích theo yêu cầu về không gian của người sử dụng.

235115baoxaydung image001 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235117baoxaydung image002 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235118baoxaydung image003 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235121baoxaydung image004 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235123baoxaydung image005 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235127baoxaydung image006 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235131baoxaydung image007 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235133baoxaydung image008 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235139baoxaydung image009 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235143baoxaydung image010 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235146baoxaydung image011 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235150baoxaydung image012 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

235152baoxaydung image013 Cùng nhìn qua mẫu thiết kế môi trường làm việc sáng tạo trong hoạt động nhóm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>