Các nguyên tắc vàng giúp bố trí phòng họp hợp phong thủy

Tính tương thích giữa bàn và ghế trong phòng họp là điều rất quan trọng. Tùy vào mục đích sử dụng và không gian căn phòng, có thể chọn ghế với chất liệu da hoặc lưới. Đồng thời, ghế nên là màu đen sang trọng mang lại không gian có thiết kế phòng họp hợp . Một vài gợi ý về kiểu dáng của ghế như: ghế chân quỳ, ghế xoay,…
Bố trí phòng họp hợp phong thủy là điều rất cần thiết đối với mỗi công ty bởi điều này không chỉ giúp công ty có không gian họp thoải mái, hiệu quả mà còn mang lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn xem nhẹ điều này dẫn đến công việc làm ăn không thuận lợi.
 

 

Bố trí phòng họp hợp phong thủy sẽ mang lại không gian làm việc hài hòa, thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho công ty. Dưới đây muabannhadat xin chia sẻ với các bạn 7 nguyên tắc vàng để bố trí phòng họp hợp phong thủy.

1. Vị trí của phòng họp

Để bố trí phòng họp hợp phong thủy trước hết phải lựa chọn vị trí đặt phòng họp trong không gian của công ty. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả của các cuộc họp, tỉ lệ thành công cao và mang nhiều tài vận cho công ty hơn.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng khi khách vào công ty sẽ mang theo nhân khí. Nhân khí sẽ được hấp thụ và tích lũy trong văn phòng khi họ di chuyển từ cửa đến phòng họp qua đường đi thông qua tất cả các phòng, bộ phận của công ty. Đặc biệt lưu ý không nên đặt phòng họp nằm sát cửa chính bởi khách sẽ trực tiếp mang nhân khí vào phòng họp làm lượng tài lộc sẽ giảm đáng kể.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

2. Lựa chọn kiểu dáng bàn phù hợp

Loại bàn lý tưởng cho phòng họp là kiểu bàn hình tròn hoặc bàn hình bầu dục. Trong trường hợp phải dùng bàn chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Tân Sửu

Những kiểu bàn kể trên giúp những người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới bởi hình tròn và hình bầu dục làm họ luôn có tâm lý bình đẳng và dễ đi đến một quan điểm chung.

3. Lựa chọn loại ghế phòng họp

Tính tương thích giữa bàn và ghế trong phòng họp là điều rất quan trọng. Tùy vào mục đích sử dụng và không gian căn phòng, có thể chọn ghế với chất liệu da hoặc lưới. Đồng thời, ghế nên là màu đen sang trọng mang lại không gian có thiết kế phòng họp hợp phong thủy. Một vài gợi ý về kiểu dáng của ghế như: ghế chân quỳ, ghế xoay,…

4. Vị trí chủ trì cuộc họp

Khi bố trí phòng họp hợp phong thủy, cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của người chủ trì. Người chủ trì phải có vị trí ghế đặt quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa và phải quan sát bao quát được cả không gian phòng họp.

Tuyệt đối không đặt vị trí của người chủ trì cuộc họp dựa vào nhà vệ sinh hay đặt dưới thanh dầm ngang của phòng họp. Bởi như vậy sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý của người đó. Kết quả cuộc họp vì thế mà bị ảnh hưởng xấu.

5. Sắp xếp bàn ghế phòng họp

Tùy thuộc vào diện tích bề mặt căn phòng cũng như mục đích sử dụng để có cách bố trí bàn ghế sao cho phù hợp. Tuy nhiên, theo phong thủy không nên bố trí bàn ghế phòng họp theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt. Không nên để khoảng trống ở giữa hai dãy bàn. Hai cách bài trí này dễ làm nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên trong cuộc họp và người chủ trì.

6. Khoảng cách giữa các vật dụng

Khi bố trí phòng họp hợp phong thủy, phải đảm bảo vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở bốn mặt. Khoảng cách tối thiểu từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m. Đây là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị.

Việc xử lý âm thanh và ánh sáng của phòng họp cũng rất quan trọng bên cạnh việc lựa chọn các thiết bị nội thất cần thiết và bài trí một cách khoa học. Bởi nó có thể ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc họp.

 

7. Ánh sáng phòng họp

Trong bố trí phòng họp hợp phong thủy thì ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng. Phòng họp phải đảm bảo đủ ánh sáng, có độ thoáng mát cần thiết. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng tự nhiên rất tốt cho con mắt của người sử dụng. Còn nếu sử dụng ánh sáng đèn điện thì không nên để các bóng đèn trên đầu bởi nó sẽ phát ra tia phản xạ gây khó chịu và căng thẳng cho người tham gia họp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ bố trí phòng họp hợp phong thủy và phù hợp với điều kiện của công ty giúp mang lại thật nhiều may mắn và thịnh vượng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>