3 mẹo phong thủy có thể hóa giải cột điện trước nhà dễ áp dụng

Theo phong thủy, âm thịnh thì dương suy, dương thịnh thì âm suy đều không nên. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an. Trong khi đó, cây chuối lại có khả năng hấp thụ điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hòa điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Cột điện điện ở trước cửa, cổng nhà không chỉ gây khó chịu về mặt thẩm mỹ và bất tiện trong quá trình sử dụng mà theo quan niệm phong thủy, điều này còn có tác động không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Phong thủy trước nhà có cột điện

Mặt tiền trước nhà rất quan trọng dù xét theo phong thủy hay kiến trúc. Xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước chủ thể (được gọi là Minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của người trong nhà và ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính).

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Phong thủy hóa giải cột điện trước nhàKhi nhà có cột điện ở trước cổng hay cửa, dòng khí và gió khi di chuyển vào nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”. Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được…

Tại các khu dân mới hiện nay, người ta thường tìm cách bố trí cột điện ở điểm giữa của hai nhà. Ngoài ra, trước khi xây nhà (đặc biệt là các nhà ở phố), mỗi gia đình cần xác lập một khoảng lùi và tạo lập phần tiếp cận sau cửa cổng (sân nhỏ, bậc thềm lùi sân, chỗ để xe…) một cách kín đáo, tiện dụng sao cho trước nhà có gì thì cũng không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và vị thế phong thủy của ngôi nhà.

Trong trường hợp ngôi nhà hiện trạng đã có sẵn cột điện án ngữ giữa cửa, cổng thì gia chủ nên xử lý bằng cách chuyển cửa chính về một bên sao cho tầm nhìn và lối đi không bị cột điện cản trở. Hoặc gia chủ có thể áp dụng những  hóa giải  như sau:

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Ngọ

Trồng cây mang nặng âm tính trước cửa nhà

Theo phong thủy, âm thịnh thì dương suy, dương thịnh thì âm suy đều không nên. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an. Trong khi đó, cây chuối lại có khả năng hấp thụ điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hòa điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Xây hồ nước, hồ cá trước nhàTuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là ông bà ta vẫn có câu “Trước cau sau chuối”, tức là không nên trồng chuối ở trước cửa nhà vì sẽ tạo điều kiện cho âm khí quấy phá. Điều này cũng tương tự như việc không nên trồng cây lớn, có cành lá sum suê ngay trước cổng dễ làm tích tụ âm khí. Ngoài ra, điện tích âm quá nhiều cũng khiến cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng, dễ gây ra trầm cảm. Nếu buộc phải trồng chuối trước nhà để hóa giải cột điện, bạn nên trồng chuối ngoài nắng chứ không trồng nơi râm mát. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn chuối quạt, chuối cảnh.

Vì nước mang tính âm, khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, làm dịu mát và trung hòa điện tích dương, giúp không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ. Tuy nhiên, vì liên quan đến Thủy nên nếu áp dụng phương pháp này, mọi người nên xem xét phong thủy đúng Thủy pháp mới được đặt hồ cá.

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Đây là loại gương giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Những trường hợp các ngôi nhà có cột đèn, cột điện hoặc một vật gì đó cản trở ở giữa được hiểu như điểm hội tụ của sát khí. Trong khi đó, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Trên đây là 3 thường gặp và dễ áp dụng. Những quan điểm này có giá trị tham khảo về mặt phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những gia chủ gặp phải tình huống trước nhà có cây cột điện.Nhà ở có thể treo gương bát quái lồi, đặc biệt những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng. Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>