Volkswagen dẹp “mộng” hộp số tự động 10 cấp

Trong thực tế, khi mà con số 8 hay 9 cấp trong hộp số không còn là điều ngạc nhiên thì việc tiếp tục cuộc đua hộp số 10 cấp đã được nhiều hãng để ý, Ford bắt tay General Motorst ừ tháng 4 năm 2013, Hyundai có kế hoạch từ 2011 và gần đây nhất, là công bố kế hoạch của mình với hộp số tự động mười tốc độ, ly hợp kép vào tháng 11 năm 2014.

Volkswagen công bố kế hoạch của mình với hộp số tự động mười tốc độ, ly hợp kép vào tháng 11 năm 2014. Tuy nhiên, vào thời điểm này, hãng cho biết “có gì đó” không hợp lí (về tổng thể) cho việc phát triển kế hoạch đắt đỏ này.

 

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

volkswagen tu bo y dinh phat trien hop so tu dong 10 cap Volkswagen dẹp mộng hộp số tự động 10 cấp
Giám đốc điều hành Martin Winterkorn và hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép của VW

Với một hộp số tự động bốn cấp và một hộp số tự động 6 cấp thực sự là điều khác biệt với khả năng vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên khi các bánh răng trong hộp số tăng lên thì con số 8 hay 10 không còn quá khác biệt hay mang tính cách mang để đổ công sức nghiên cứu, đó là không kể càng nhiều cấp, hộp số đòi hỏi công nghệ chế tạo, bảo hành dưỡng thêm phức tạp và tốn nhiều chi phí.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Trong thực tế, khi mà con số 8 hay 9 cấp trong hộp số không còn là điều ngạc nhiên thì việc tiếp tục cuộc đua hộp số 10 cấp đã được nhiều hãng để ý, Ford bắt tay General Motorst ừ tháng 4 năm 2013, Hyundai có kế hoạch từ 2011 và gần đây nhất, là Volkswagen công bố kế hoạch của mình với hộp số tự động mười tốc độ, ly hợp kép vào tháng 11 năm 2014.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, tham gia muộn nhất nhưng từ bỏ nhanh nhất, Volkswagen cho biết “có gì đó” không hợp lí (về tổng thể) cho việc phát triển kế hoạch đắt đỏ này.

“Chúng tôi phải cân bằng lại những vấn đề cần được ưu tiên nhất vào thời điểm này, và rõ ràng những vấn đề cấp bách nhất và quan trọng nhất không phải là ” – một quan chức cao cấp của Volkswagen tiết lộ với giới truyền thông tại Frankfurt Motor Show vừa qua.

Trước đó, theo , các hộp số tự động 10 cấp ly hợp kép dự kiến sẽ được trang bị trên các động cơ xăng I3 và I4 trên các mẫu xe bình dân của hãng nhằm tìm đến một phương án tối ưu, nâng cao hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Ngoài ra còn có thông tin cho rằng dự án phát triển hộp số này còn trang bị cho mẫu xe hiệu suất cao Golf R400.

Hiện nay, các mẫu VW cao cấp nhất đang sử dụng hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Volkswagen dẹp mộng hộp số tự động 10 cấp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>