Mẹo lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn lỗ ban

Do treo tường có kích thước nhỏ gọn hơn so với tủ thờ và được treo cao trên tường nên khi lựa chọn treo tường, chúng ta cần chú trọng vào chiều rộng, chiều dài của còn chiều cao chỉ cần điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao của căn hộ, của ngôi nhà và đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Việc thiết kế phòng thờ sẽ đơn giản hơn đối với những gia đình sở hữu một không gian sống rộng rãi. Tuy nhiên, với những ngôi nhà phố hay căn hộ chung cư có diện tích hạn chế, việc bố trí không gian sinh hoạt đã rất khó khăn thì để có được một không gian thờ cúng trang nghiêm không phải là chuyện dễ dàng. Khi đó, gia chủ cần lựa chọn những mẫu với kích cỡ phù hợp với diện tích khiêm tốn của ngôi nhà.

Khi lựa chọn bàn thờ, ngoài sự bắt mắt về kiểu dáng, họa tiết chạm trổ thì bàn thờ còn ghi điểm khi có kích thước được đo đạc, tính toán theo thước lỗ ban. Tầm quan trọng của bàn thờ treo tường không hề kém cạnh tủ thờ xét về phong thủy. treo tường được xác định một cách chính xác theo thước lỗ ban chắc chắn sẽ khiến gia chủ hài lòng bởi mỗi chiều kích thước lại biểu trưng một ý nghĩa khác nhau.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Do bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn hơn so với tủ thờ và được treo cao trên tường nên khi lựa chọn bàn thờ treo tường, chúng ta cần chú trọng vào chiều rộng, chiều dài của bàn thờ còn chiều cao chỉ cần điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao của căn hộ, của ngôi nhà và đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Bên cạnh đó, còn có một số kích thước  bàn thờ treo tường gọn nhẹ và tối ưu khác phù hợp với những ngôi nhà có không gian thờ cúng hạn chế như:Hiện nay, phổ biến là: Rộng 1080mm (quý tử) x sâu 610mm (tài lộc). Đây là kích thước tối ưu, gọn nhẹ nhưng vẫn cho phép gia chủ bày biện đủ các đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bình hoa, mâm ngũ quả, chân nến… nhằm mang đến nhiều tài lộc, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Mão

– Bàn thờ treo tường rộng 810mm (tài vượng) x sâu 480mm (tài vượng).

– Bàn thờ treo tường rộng 810mm (tài vượng) x sâu 560mm (tài vượng).

– Bàn thờ treo tường rộng 950mm (tài vượng) x sâu 560mm (tài vượng).

Để việc thờ cúng được suôn sẻ và gia đình gặp được nhiều tài vượng, điều tốt lành, gia chủ chỉ cần bố trí bàn thờ ở vị trí và hướng hội tụ đủ hai yếu tố “tọa cát” (vị trí đẹp, trang trọng) và “hướng cát” (hướng đón năng lượng tốt lành, tránh được năng lượng xấu). Ngoài ra, gia chủ nên thêm một vài họa tiết tinh xảo, bắt mắt để không gian thờ cúng được trang trọng hơn.

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Khi lựa chọn bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban, kích thước bàn thờ luôn được xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều sâu với ý nghĩa mang lại hỷ sự, tài lộc, thịnh vượng như gia chủ mong muốn. 

– Với phòng thờ cúng nhỏ, kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn lỗ ban là: Chiều rộng 810mm mang ý nghĩa tài vượng, chiều sâu 480mm mang ý nghĩa hỷ sự.

– Với chung cư nhỏ hẹp, kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn lỗ ban là: Chiều rộng 880mm tượng trưng cho tiến bảo, chiều sâu 480mm mang ý nghĩa hỷ sự.

– Bàn thờ treo tường có chiều rộng 950mm, chiều sâu 495mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

– Bàn thờ treo tường có chiều rộng 950mm, chiều sâu 560mm mang ý nghĩa tài vượng.

– Bàn thờ có kích thước theo chuẩn lỗ ban: Chiều rộng 1080mm tượng trưng cho quý tử, chiều sâu 610mm tượng trưng cho tài lộc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>