Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành

Trong thời đại thông tin phổ biến,người dân được tiếp cận rất nhiều các xu hướng thiết kế và hình ảnh về các công trình hoàn thiện trên thế giới. Chính vì vậy, yêu cầu của chủ đầu tư với các kiến trúc sư cũng trở nên khắt khe, đa dạng và cầu kỳ hơn.
 
Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành nhất 2013.
 
Xu hướng Classic (nội thất cổ điển)
 
Đây là xu hướng mới xuất hiện vài năm gần đây. Các công trình được thiết kế theo phong cách này xuất hiện khá dày, thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các chủ đầu tư.
 
Đặc điểm của xu hướng thiết kế này là KTS sử dụng các chi tiết gờ phào,chỉ . Các chi tiết mang tính sang trọng và mang hơi hướng của nội thất Pháp cổ. Màu sắc chủ đạo của phong cách này là màu trắng và kem trên các mảng tường, tạo điểm nhấn bằng các gờ chỉ.
 
 qewh 00b85 Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành

 
Nội thất đồ đạc của xu hướng này cũng rất rõ ràng. Các chi tiết đồ đều rất chi tiết và mang tính pháp cổ. Nhìn vào có thể thấy sự sang trọng và hoành tráng lộ rõ trong các thiết kế này.
 
Đối với các thiết kế này, chủ đầu tư thường phải có quỹ đầu tư khá cao mới có thể đi đến kết quả tốt trong quá trình thi công hoàn thiện và đa phần đồ đạc trong các thiết kế này là mua sẵn và giá thành cao.
 
Xu hướng cổ điển hiện đại
 
Xu hướng này có lẽ là với những chủ nhà yêu thích phong cách classic nhưng e ngại sự xuất hiện quá nhiều của các chi tiết gờ phào làm không gian bị nặng nề. KTS vẫn thiết kế theo classic nhưng có sự giảm tảo tối đa chi tiết,chỉ sử dụng trong các chi tiết cần thiết .  
 
rherth 986f1 Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành
 
Đồ đạc trong các phong cách này cũng khá là đa dạng nhờ việc xử lý không gian phần thô mà KTS không bị gò bó trong việc lựa chọn furniture cho không gian.
Phí đầu tư cho khách hàng khi muốn thi công các không gian này có thể giảm đáng kể so với phong cách classic.
 
Xu hướng hiện đại
 
Đây là xu hường có từ lâu nhưng có một đặc điểm của xu hướng này là việc thiết kế không bị gò bó mà được thay đổi liên tục để bắt kịp với các trào lưu trên thị trường thiết kế.Sử dụng tối giản các chi tiết , chủ yếu dùng hình khối khỏe mạnh, hiện đại , màu sắc  sinh động  và khá đa dạng trong thiết kế.
 
seu ef7e0 Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành
 
Đây là xu hướng được đa phần chủ đầu tư yêu cầu KTS mang đến cho họ. Ưu điểm của xu hướng này là có thể áp dụng cho rất nhiều kiểu hình và tính chất không gian. Mức phí đầu tư cho việc thiết kế các không gian này rất đa dạng vì chủ đầu tư có thể lựa chọn các vật liệu thi công hoặc mua sẵn cho hợp lý với khả năng. 
 
setj 03f05 Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành
 
Xu hướng truyền thống Việt Nam
 
Có một số lượng lớn khách hàng vẫn mong muốn được sống trong một căn hộ mang tính truyền thồng. Thiết kế các không gian này với các KTS không hề đơn giản. Tính chất của của phong cách này là sử dụng nhiều gỗ và các chi tiết tuy không rườm rà như classic nhưng cũng không thể thiếu .
 
aedrtjhert 44dd8 Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành
 
Nếu quá lạm dụng gỗ vào không gian, KTS sẽ làm không gian bị nặng nề và tối. Hiện nay các khu Resort ở Việt Nam rất hay áp dụng kiểu không gian này nhưng xử lý các chi tiết rất tinh tế và làm không gian tuy truyền thống nhưng vẫn mang dáng dấp thời đại trong nó. 
 
rtuw4 1b3cf Điểm lại các xu hướng thiết kế nội thất đang thịnh hành
 
Các KTS của công ty cp Nội Thất – Kiến Trúc Đồng Gia là những người đã có lâu năm kinh nghiệm, có thể đáp ứng nhu cầu và mang đến không gian hài lòng nhất cho mọi đối tượng khách hàng.
 
Tính đến thời điểm này, Công ty cp Nội thất – kiến trúc Đồng Gia đã mang đến không gian thiết kế cho hơn 5000 khách hàng. Có thể kể đến các khu biệt thự nổi tiếng như Vincomvillage, paradise villa, khu biệt thự cao cấp Tây Hồ Villas…vv
Trên đây là một số xu hướng thiết kế mà nội thất Đồng Gia cập nhật được. Những bài tới, Nội thất Đồng Gia sẽ mạng bàn về từng phong cách thiết kế riêng lẻ để Quý vị có thể tham khảo.
 
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>